JOIN LTTBIC:MMR012_DD_ย่างกุ้ง หงสาวดี พระธาตุอินทร์แขวน 3วัน 2คืน (NOV18-MAR19)
ขอพรพระมหาเจดีย์ชเวดากองพระธาตุปีเกิดปีมะเมีย 1 ใน 5 มหาบูชาสถาน ขอพรยักษ์ตัดกรรม ขอพรเทพทันใจ เทพกระซิบ สักการะเจดีย์โบตะทาวน์ สักการะพระธาตุอินทร์แขวน 1 ใน 5 มหาบูชาสถาน ขอพรหมอนวดเทวดา สักการะพระธาตุมุเตา หรือ เจดีย์ชเวมอดอว์ 1 ใน 5 มหาบูชาสถาน ตักบาตรพระสงฆ์ 1,000 รูป ณ วัดไจ๊คะวาย อิ่มอร่อยเมนูเด็ด กุ้งแม่น้ำเผา+น้ำดื่ม+ผ้าเย็นไม่จำกัด เมนูพิเศษเป็ดปักกิ่ง + สลัดกุ้งมังกร + พักโรงแรมหรูหราระดับ 4 ดาว แถมฟรี!! ชุดเสริมบารมี (เสื้อยืดมิงกาลาบา+บทสวดมนต์+ถุงผ้ามิงกาลาบา+คู่มือเที่ยวพม่า)
 
JOINTOUR LTTFES:HG14_EK_DISCOVERY TURKEY 10D 7N (SEP-DEC18)
อิสตันบูล สุเหร่าสีน้ำเงิน พระราชวังโดลมาบาเช่ อุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน คัปปาโดเกีย นครใต้ดินไคมัคลึ เมืองโบราณเอฟิซุส ปามุคคาเล่ ทรอย
 

การถ่ายภาพขณะเดินทางท่องเที่ยวอย่างไร?ให้ไม่มีพลาด

สำหรับคนส่วนใหญ่ การไปออกทริปท่องเที่ยวซักครั้ง ถือว่าเป็นโอกาสทองที่จะได้ถ่ายรูปสวยๆ สิ่งที่คุณกำลังจะได้อ่านหลังจากนี้คือ ข้อแนะนำดีๆ ที่จะไม่ทำให้คุณพลาดเลยซักช็อทเดียว

 

หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวที่ใดซักที่ และต้องการเก็บภาพสวยๆ การเตรียมตัวล่วงหน้าซักหน่อยจะช่วยให้คุณพลาดจากคำว่า ผิดหวัง และนำคุณไปสู่อัลบั้มรูปภาพสุดเพอร์เฟคเราได้เตรียมเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดเลยซักช็อทเดียวตลอดเวลาอันน้อยนิดที่ได้อยู่ที่นั่น

 

คำแนะนำแรก อย่าลืมนำกระเป๋าใส่กล้องและอุปกรณ์เสริมต่างๆไปด้วย ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องเป็นกระเป๋ากล้องแบบจริงจังอะไร แค่กระเป๋าใบเล็กๆอะไรก็ได้ที่สามารถใส่ทั้งกล้องและอุปกรณ์ต่างๆได้ครบก็เพียงพอแล้ว ที่สำคัญคือต้องนำแบตเตอรี่สำรองซักก้อนสองก้อนไปด้วย คุณคงไม่อยากติดอยู่ที่ใดที่หนึ่ง ซึ่งมีบรรยากาศสวยมากอยู่ข้างหน้า แต่แบตเตอรี่ดันหมดไปซะก่อน สิ่งสำคัญอีกประการที่ห้ามลืมเลยก็คือ หน่วยบรรจุความจำต่างๆ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลไปได้เพื่อทำให้หน่วยความจำของตัวกล้องว่างลง ในขณะที่อยู่บนถนน เพราะหากคุณจำเป็นต้องลบรูปบางรูปไปเนื่องจากไม่มีหน่วยความจำกล้องเหลืออีกแล้ว อาจทำให้หงุดหงิดใจได้ไม่น้อย นอกจากนี้ ขากล้องก็เป็นอุปกรณ์ดีๆที่ควรนำติดตัวไปเช่นกัน ซึ่งเดี๋ยวนี้หลายๆบริษัทได้ผลิตขากล้องขนาดเล็กที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพื่อที่คุณจะได้สามารถเก็บภาพในเวลากลางคืนที่มีแสงน้อย หรือ ถ่ายภาพคู่กับสมาชิกคนอื่นๆในครอบครัว และเพื่อนๆ อย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันได้อีกด้วย

 

เหนือสิ่งอื่นใด การฝึกปรือและพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพก่อนออกทริป ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีเลยทีเดียว ยิ่งในสมัยนี้ มีเว็ปไซท์ที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายรูปดีๆมากมาย จงจำไว้ว่า ยิ่งฝึกฝนมากเท่าไหร่ รูปภาพที่จะได้รับก็ยิ่งสวยงามเท่านั้น

 

สิ่งสุดท้ายที่ต้องคำนึงถึงตลอดเวลาก็คือ ถึงแม้คุณจะไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ และการถ่ายภาพคือวิธีการบรรทึกเรื่องราวและความทรงจำที่ดี แต่ก็อย่าลืมเพลิดเพลินไปกับทริปท่องเที่ยวนั้นๆด้วย นี่อาจเป็นคำแนะนำที่ดูธรรมดามากๆ แต่เชื่อเถอะว่า ช่างกล้องหลายๆท่าน จดจ่ออยู่กับการถ่ายรูปซะจนลืมสนุกไปกับทริปไปเลย เพราะมัวแต่ยุ่งอยู่กับการเก็บภาพให้สุดจะเพอร์เฟค แต่ในที่สุดดันอดเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆไป เช่นเดียวกับ การได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนๆ ดังนั้น วางกล้องลงซะบ้าง สูดดมกลิ่นหอมๆของดอกกุหลาบ และสนุกไปกับมัน เพราะถ้าคุณจะพลาดช็อทสวยๆไปบ้าง จะซื้อไปรษณียบัตรกลับบ้านมาก็ไม่ว่ากัน

 

ที่มาของข้อมูลดีๆ

www.worldtraveltips.net 

 

 
 
Home    |    About Us |     All Package    |    Walk Rally    |    Promotion    |    Travel Guide    |    Gallery    |    Contact Us
Copyright © 2010 By Lai Num Thong Travel Co., Ltd. All Right Reserved
เลขที่ 50 ซอย รุ่งเรือง ถนนสุทธิสาร-รัชดา แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10320
Tel. +66(0)2-276-8727-29 Fax. +66(0)2-276-8730
Email: ltt_k@hotmail.com, ltt_tour@hotmail.com , sale@lainumthong.com

Designed & Developed By Conceptplays Marketing Solution Co., Ltd.