JOIN ZEG: AZNRT10 XJ (NRT-NRT) TOKYO STRONG WINTER 5D3N
วัดอาซากุสะ โตเกียวสกายทรี หุบเขาโอวาคุดานิ โกเทมบะ เอ้าท์เล็ท ฟูจิเท็น เทศกาลชมไฟหมู่บ้านเยอรมัน เล่นสกีสนุกสุดเหวี่ยง อิสระช้อปปิ้งเต็มวัน *แจกน้ำฟรี วันละ 1 ขวด* พิเศษ!! บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ ออนเซ็นต้นตำรับ เดินทางช่วง มกราคม- มีนาคม 2562
 
JOIN ZEG: AZICN41 KOREA WONDERFUL AUTUMN 5D3N (XJ) เช้า
โซลทาวเวอร์ ชมวิวธรรมชาติข้ามสะพานแขวนมาจูโฮซู จัดเต็มเพิ่มเวลา..สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ช้อปปิ้งเมียงดง พิเศษ!! บุฟเฟ่ต์ BBQ สไตล์เกาหลี เดินทาง เดือนพฤศจิกายน 2561
 

เดินทางพร้อมคอมพิวเตอร์อย่างไรให้ปลอดภัย?

ใครก็ตามที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ คงพอจะทราบดีถึงความยากในการเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือออนไลน์ มาแล้ว ต่อไปนี้คือเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยป้องกันให้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของคุณปลอดภัย ในขณะที่ต้องเดินทางจากฟากหนึ่งไปยังอีกฟากหนึ่งได้

 

คนส่วนใหญ่ที่ซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คมาใช้ ย่อมต้องระมัดระวังอย่างยิ่งในขณะเคลื่อนย้ายมัน เพราะอุปกรณ์สุดไฮเทคที่พวกเค้าต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ กำลังตกอยู่ในอันตราย แล้วสำหรับบุคคลผู้โชคดี ที่ได้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คมาใช้ฟรีๆจากบริษัทล่ะ พวกเค้าก็ต้องระวังเช่นกัน เพราะพวกเค้าอาจอยู่ห่างไปตั้ง 1000 ไมล์ และต้องใช้เวลาอีกตั้ง 3 วันกว่าจะกลับไปเปลี่ยนเครื่องใหม่ที่ออฟฟิศได้

 

กระเป๋าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท

 

1- ประเภทที่ป้องกันตัวโน้ตบุ๊คได้แย่ที่สุด ซึ่งก็คือ กระเป๋าเป้หรือกระเป๋าเอกสารที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใส่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คโดยเฉพาะ แต่สามารถใส่ได้พอดิบพอดี ซึ่งถึงแม้คุณจะโชคดีที่เจอกระเป๋านั้นๆ แต่ในวันหนึ่ง คุณอาจเปิดกระเป๋าขึ้นมาแล้ว ต้องพบกับรอยขีดข่วน หรือริ้วรอยต่างๆบนพื้นผิวของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของคุณอย่างไม่พึงปรารถนาได้ เหตุผลง่ายๆก็คือ เพราะมันไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ยิ่งในปัจจุบัน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คบางเครื่องมีขนาดที่บางอย่างน่าตกใจ จนสามารถใส่กระเป๋าเอกสารอะไรก็ได้ซะด้วย

 

2- ความสามารถป้องกันในระดับปานกลางซึ่งก็คือกระเป๋าที่ผลิตขึ้นสำหรับใส่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คโดยเฉพาะ แต่ถ้าดูจากความสามารถในการป้องกันตัวโน้ตบุ๊คแล้ว กระเป๋าประเภทนี้ถือว่ามีราคาแพงที่สุด อย่างไรก็ดี เค้ามักผลิตมาพร้อมกับช่องต่างๆสำหรับใส่เอกสาร แฟ้ม หนังสือ หรือแม้กระทั่ง เมาส์ด้วย ซึ่งถ้าพูดถึงความสะดวกสบายในการหยิบใช้แล้ว กระเป๋าแบบนี้ถือว่าสอบผ่านฉลุย แต่ถ้าพูดในเชิงความสามารถในการป้องกันตัวโน้ตบุ๊คแล้ว ถือว่าน่าห่วง ทั้งนี้ก็เพราะว่า มันหยิบใช้ได้ง่ายนี่เอง ก็เลยทำให้ตัวโน้ตบุคร่วงหล่นออกมาได้ง่ายเช่นกัน รวมไปถึงเตะตาเหล่ามิจฉาชีพต่างๆอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังมีทริคดีๆ ที่จะทำให้คุณซื้อกระเป๋าโน้ตบุ๊คได้ในราคาเพียง $50 หรือถูกกว่านั้น จากราคาเต็มเป็น $1000 หรือสูงกว่า ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียง ต่อรองราคากับคนขายเวลาที่ซื้อโน้ตบุ๊คเลย ทั้งนี้เพราะว่า คนขายโน้ตบุ๊คมักมีแบรนด์กระเป๋าที่เลือกใช้ประจำอยู่แล้ว ทำให้ได้ราคาพิเศษ

 

3-ความสามารถป้องกันระดับสูงสุดซึ่งก็คือปลอกสำหรับสวมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค อุปกรณ์แบบนี้ถือว่าให้ความปลอดภัยอย่างดีที่สุด เพราะเบาะหรือนวมภายในถูกออกแบบมาเพื่อยึดให้ตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไม่สามารถเคลื่อนที่ได้เลย จากนั้นคุณก็สามารถใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางได้อย่างสบายใจ เพราะโดยปรกติแล้ว ปลอกประเภทนี้มักมีช่องใส่ของไม่กี่ที่ หรืออาจไม่มีเลย อีกทั้งส่วนใหญ่มักไม่มีที่จับอีกด้วย เพื่อประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋านอกจากนี้ยังช่วยทำให้แล็บท๊อบของคุณรอดพ้นจากสายตาเหล่ามิจฉาชีพไปในตัว แต่ในขณะเดียวกัน การที่โน้ตบุ๊คของคุณถูกเก็บอยู่ไกลตัว ก็ย่อมทำให้ไม่สามารถหยิบใช้งานได้สะดวกเช่นกัน

 

แต่อย่างไรก็ดี ถึงแม้ปลอกสำหรับสวมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คบางยี่ห้อจะมีช่องใส่ของ ที่จับ และสายรัดก็ตาม แต่สุดท้ายคุณก็อาจจะอยากกลับไปใช้กระเป๋าสำหรับใส่แล็บท๊อบที่ขายทั่วไปอยู่ดี เพราะถึงแม้จะพวกมันไม่สามารถป้องกันอันตรายแล็บท๊อบได้อย่างเด็ดขาดเหมือนปลอกสำหรับสวมก็ตาม แต่ก็ต้องถือว่าเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าได้ตัดสินใจเลือกระหว่างความสามารถในการป้องกันและความสะดวกสบายในการหยิบใช้งานนั่นเอง

 
 
Home    |    About Us |     All Package    |    Walk Rally    |    Promotion    |    Travel Guide    |    Gallery    |    Contact Us
Copyright © 2010 By Lai Num Thong Travel Co., Ltd. All Right Reserved
เลขที่ 50 ซอย รุ่งเรือง ถนนสุทธิสาร-รัชดา แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10320
Tel. +66(0)2-276-8727-29 Fax. +66(0)2-276-8730
Email: ltt_k@hotmail.com, ltt_tour@hotmail.com , sale@lainumthong.com

Designed & Developed By Conceptplays Marketing Solution Co., Ltd.